Chương trình trao đổi doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam sang Bỉ 2023

Tuần từ 25-29/9/2023, Chương trình trao đổi doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam sang Bỉ (Việt Nam – HUB Brussel Startups Exchange – VBSE) đã diễn ra. Đây là hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường, tìm kiếm vốn đầu tư, phát triển sản phẩm thông qua các hoạt động đào tạo, kết nối để cung cấp thông tin phù hợp và tìm kiếm cố vấn. khu vực dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp có nhu cầu và tiềm năng phát triển sản phẩm ra thị trường quốc tế, đặc biệt là Châu Âu. Ngoài ra, Chương trình còn hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ (IP) và phát triển đối tác quốc tế, tìm hiểu pháp luật và các nguồn tài trợ từ khu vực tư nhân và chính phủ cho các công nghệ tiên phong.

Trong ngày đầu tiên hoạt động, các startup đã được tìm hiểu về các đơn vị khởi nghiệp cũng như bối cảnh chung của ngành công nghệ tại Bỉ. Cùng ngày, đoàn khởi nghiệp Việt Nam đã đến thăm Vườn ươm doanh nghiệp Greenbizz để tìm hiểu về các thiết bị và hỗ trợ mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sạch có thể nhận được. Điểm đến cuối cùng trong ngày là khuôn viên kỹ thuật số và vườn ươm doanh nghiệp của Molengeek, nơi chuyên cung cấp các lớp đào tạo kỹ năng kỹ thuật số và mã hóa cho giới trẻ và doanh nhân của thành phố.

Ngày làm việc thứ hai, các thành viên có một ngày tìm hiểu về sự phát triển nghề nghiệp và văn hóa tại Brussels. Nhóm công tác đã đến thăm Cụm phần mềm, nơi các thành viên tìm hiểu về mạng lưới, đào tạo và hợp tác với các tổ chức nghiên cứu và chính phủ. Sau đó, các thành viên khám phá cổng thành Hallepoort, nhà máy bia cantillon truyền thống và bảo tàng Horta. Ngày làm việc kết thúc bằng buổi gặp mặt do ông Andries Gyffroy, Chủ tịch BVA tổ chức nhằm tìm hiểu về các sự kiện dành riêng cho thành viên và cơ hội kết nối do Liên minh Việt Bỉ mang lại.

Vào ngày cuối cùng, nhóm công tác đã tham dự buổi thuyết trình về môi trường thuế và ưu đãi thuế ở Bỉ, cũng như quy trình xin visa chuyên nghiệp khi làm chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên nước ngoài. Phái đoàn cũng đã đến thăm ICAB, vườn ươm doanh nghiệp được chính phủ Bỉ hỗ trợ, tập trung hỗ trợ các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số phát triển doanh nghiệp của họ.

Đoàn công tác thăm ICAB

Các doanh nghiệp khởi nghiệp đến thăm Trường Kinh doanh Solvay

 

Trong chương trình, nhóm công tác đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp khởi nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp tại Bỉ, cũng như tìm hiểu văn hóa, lịch sử của thành phố. Chương trình được thiết kế để cung cấp cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái khởi nghiệp của Brussels và giúp các thành viên xác định các cơ hội đầu tư tiềm năng.

Đoàn doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam đã có chuyến làm việc thành công tại Brussels. Các thành viên rất vui mừng về tính năng động của hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố và tiềm năng hợp tác. Chương trình là minh chứng cho mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Bỉ và là dấu hiệu đầy hứa hẹn cho mối quan hệ hợp tác trong tương lai. Nhóm công tác đã có cơ hội tìm hiểu về hỗ trợ khởi nghiệp trong khu vực, cũng như kết nối với các doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp địa phương. Chương trình là trải nghiệm quý báu cho người tham dự và là cơ hội tốt để tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *